THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI    Giới thiệu chung    Giới thiệu về tiềm năng    Thành tựu kinh tế - xã hội    Khái quát vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, địa giới hành chính và dân cư    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
[Đăng ngày: 29/07/2018]

* Khí hậu:
- Xã Vạn Bình mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu Đại Dương, nhiệt độ trung bình khoảng 26,50C; Ngoài ra còn chịu ảnh hưởng của khí hậu Đông Bắc nên có gió mùa rất mạnh, vào những tháng mùa hè có gió Lào khô nóng với thời tiết không được thuận lợi. Trong thời gian này, thời tiết thường diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và sinh hoạt của Nhân dân địa phương.
- Trong năm có hai mùa: mùa khô bắt đầu từ tháng 01 đến tháng 8, mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12, lượng mưa trung bình hàng năm 1.400mm. Độ ẩm không khí bình quân từ 65% - 75%. Tuy nhiên, do mùa khô kéo dài đã gây ra tình trạng hạn hán ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của Nhân dân.
* Địa hình:
Địa hình núi cao sườn dốc chiếm 72% tổng diện tích tự nhiên của xã, địa hình bằng thấp 28% (đây là nơi cư trú, sản xuất của nhân dân địa phương). Xã Vạn Bình có hình vòng cung bao bọc xung quanh là núi và địa giới hành chính của các xã Vạn Phú, Vạn Thắng, có địa hình thấp dần từ Tây sang Đông. Phía Tây là phần đất gò đồi cao và rừng núi, dân cư chủ yếu tập trung ở đây, với phần đất này chủ yếu phát triển rừng, hoa màu. Phía Đông là địa hình bằng, thấp, tập trung đông dân cư sống bằng nghề trồng lúa nước và buôn bán dọc trục đường Quốc lộ 1A và một số tuyến đường liên xã, liên thôn.