THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI    Giới thiệu chung    Giới thiệu về tiềm năng    Thành tựu kinh tế - xã hội    Khái quát vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, địa giới hành chính và dân cư    Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp
[Đăng ngày: 12/01/2021]

Quan cảnh hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020
Sáng ngày 7/01/2021, Đảng bộ xã Vạn Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. về Dự hội nghị có Đ/C:  Phạm Trúc Việt - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện Vạn Ninh, các cơ quan, ban ngành và 182 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Đ/C: Nguyễn Duy Tín - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết Đảng bộ xã năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, Đảng ủy xã Vạn Bình tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trong năm, Đảng ủy đã ban hành  các văn bản, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, sát với tình hình thực tế địa phương năm 2020, Đảng bộ xã luôn xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, phóng chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, xuyên suốt. Thực hiện học tập, quán triệt và tuyên truyền các nghị quyết, Chỉ thị số 05- CT/TW đến toàn thể cán bộ, đảng viên chuyên đề năm 2020 về “tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
  Kết quả: Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổng diện tích gieo trồng 1.130,7/1.386ha, đạt 81,58%; tổng sản lượng lương thực 8.230 tấn cho 02 vụ, vụ Đông Xuân và vụ Hè Thu, quyết tâm giữ vững 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; hướng dẫn Nhân dân trồng cây có giá trị thu nhập cao; quan tâm nguồn nước sạch sinh hoạt, vệ sinh môi trường cho bà con Nhân dân; quan tâm tạo việc làm cho nhân dân tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình,….

Đ/C: Nguyễn Minh Quân- huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Quân – huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chỉ đạo tập trung chuẩn bị tốt công tác tuyên truyền đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tổ chức bầu cử đại biểu HĐND các cấp năm 2021; quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổng kết xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2021; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm của nghị quyết đã đề ra.

Đ/C: Nguyễn Minh Quân- huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020

Đ/C: Mai Hữu Xuân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020

Đ/C: Nguyễn Duy Tín - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020
  Tại hội nghị, Đảng bộ xã đã khen thưởng cho 07 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020./.
T/h. Tri Tín.